A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức hoạt động trãi nghiệm tại khu tưởng niệm chién sĩ Gạc Ma - Cam Lâm - Khánh Hòa

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG TRÃI NGHIỆM TẠI

KHU TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ GẠC MA- CAM LÂM- KHÁNH HÒA

 

Lịch sử như tiếng thở dài của dân tộc, chiến tranh là vết thương sâu thẳm, đau nhói trong lòng mỗi con người ở lại. Ba mươi hai năm qua đi, đất nước liên tục đổi mới và phát triển, nước biển thì vẫn trong veo, đá Gạc Ma vẫn còn đó, nhưng 64 con người anh dũng ấy sẽ chẳng bao giờ trở về nữa. Họ sẽ nằm mãi dưới biển sâu để mẹ hiền biển cả sẽ mãi ôm ấp họ, dùng dòng nước mát lành để xoa dịu linh hồn họ.

Hôm này, ngày 4/12/2020 được sự cho phép Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vạn Ninh, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức cho lớp 9/1, 7/1, Ban chỉ huy chi đội, tổ Ngữ văn- Âm nhạc, Sử Địa Giáo dục công dân, Mỹ thuật của trường chuyến đi hoạt động trãi nghiệm tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma- Cam Lâm- Khánh Hòa.

Tại đây các em đã thăm khu tượng đài chiến sĩ Gạc Ma; Khu trưng bày gầm: Nơi lưu giữ những kỉ vật, lịch sử của những chiến sĩ đã tham gia bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988. Các em cũng tham gia lễ báo công và dâng hương trước đài tưởng niệm và khu Mộ Gió; Quảng trường hòa bình; Con đường hoài niệm

Đến với Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma ta như sống lại với lịch sử hào hùng cảu đan tộc, 64 chiến sĩ anh dũng đã hy sinh vì vùng trời biển đảo. Thân xác họ mất đi, nhưng tâm hồn họ vẫn còn sống mãi cùng mặt nước mênh mông, cùng những quả tim nóng bỏng đang sục sôi trào dâng một lòng yêu nước tha thiết, nồng nàn. Có thể với kẻ thù, họ đã chết nhưng với chúng ta, với những người dân Việt Nam - họ mãi mãi là bất tử.

Qua chuyến trãi nghiệm đã bồi đắp cho tâm hồn các em một lòng yêu nước nồng nàn, nó đã răn dạy cho bao thế hệ hôm nay, ngày mai và mai sau nữa phải biết trân quý lịch sử và sống sao cho đúng với trách nhiệm của một công dân.

THỰC HIỆN

BAN BIÊN TẬP./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan