A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1 CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2018-2019

         Sau những tháng hè nghỉ ngơi thư giản, tiếng ve râm ran đã lui xa, khi những cánh phượng cuối mùa chao nghiêng trong làn gió thu mát mẽ trước đất trời giao mùa cũng là lúc ngày khai trường đã đến. Cùng theo đó là biết bao nỗi niềm, tâm trạng xao xuyến chợt ùa về trong tâm trí mỗi thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Vạn Giã 1.

        Năm học 2018-2019 đã thực sự bắt đầu. Ngành GD đang nô nức đón chào năm học mới và tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách HCM”; Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo.

       Hòa chung không khí từng bừng phấn khởi của đất nước, dân tộc ta với những giây phút hào hứng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn. Kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2-9. Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón ngày khai trường, ngày hội với sự chỉ đạo của phòng  GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành. Hôm nay, trường Tiểu học Vạn Giã 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019.

      Về dự lễ khai giảng năm học mới. Nhà trường hân hoan chào đón các đại biểu đại diện UBND, đại diện phái chính quyền địa phương, đại diện Phòng GD, đại diện phía đài phát thanh, đại diện BĐD CMHS cùng với các bậc phụ huynh đưa con tham dự.

       Về phía nhà trường là sự hiện diện của Thầy Lữ Ngọc Minh hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 797 em học sinh của trường đã có mặt đầy đủ trong buổi lễ hôm nay

         Hòa chung không khí vui tươi của lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “ Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay trường Tiểu học Vạn Giã 1 tổ chức lễ đón học sinh lớp 1.

        Năm học 2018-2019 tập thể cán bộ, Gv, Nv trường Tiểu học Vạn Giã 1 và chính quyền địa phương đã vận động 206 em trong độ tuổi sinh năm 2012 thường trú tại các tổ dân phố 6, 7, 8, 9, 10 và 11 của TT Vạn Giã vào lớp 1 năm học 2018-2019. Các em thật hồn nhiên và đáng yêu vừa qua tuổi mẫu giáo để bước vào mái trường tiểu học.

       Vâng! Hẳn trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tien đi học, ai cũng còn nhớ buổi đầu tiên cắp sách đến trường. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời học sinh. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo lắng đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh trong ngày đầu tiên đến với cánh cửa cấp tiểu học. Tuy nhiên ngày hôm nay, các em đến trường cũng là ngày cha mẹ ngập tràn hạnh phúc, đánh dấu sự lớn lên và trưởng thành của các em.

      Và để chào đón các em. Cô Nguyễn thị NGọc Lan – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng sẽ đại diện nhà trường tiếp nhận các em và cùng với cô giáo chủ nhiệm sẽ đưa các em về vị trí ngồi.

       Để buổi lễ khai giảng được trang nghiêm thì  không thể thiếu lễ rước cờ của các em đội viên.

        Bác Hồ đã từng dặn “ Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lời dạy của Bác năm xưa còn vang vọng mãi mãi với mọi thế hệ người dân Việt Nam. Thực hiện lời di chúc của Người, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2018-2019, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Đại Quang đã gửi thư động viên, chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh. Đại diện truyền đạt những lời chúc lời động viên đó là cô Đỗ Thị Diễm Chi – Chủ tịch công đoàn cơ sở.

       Sau một mùa hè đầy vui tươi, bổ ích và lý thú, chúng ta lại được gặp nhau với bao niềm phấn khởi và sự chờ đợi. Tất cả như đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai giảng đầu tiên của năm học mới. Không để các em chờ lâu thầy Lữ Ngọc Minh – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai giảng đầu tiên của năm học mới

       Để không khí ngày khai giảng trở nên tưng bừng thì không thể thiếu những tiết mục văn nghệ và các trò chơi đầy vui tươi và ý nghĩa của các em học sinh

        Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.


Tác giả: Tống Thị Khánh Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan