THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1 THAM GIA BUỔI TRIỄN LÃM ẢNH VÀ PHIM PHÓNG SỰ TÀI LIỆU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEAN TẠI VIỆT NAM NĂM 2019

Thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, về sự hình thành của Cộng đồng ASEAN và các lợi ích do Cộng đồng mang lại, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu về đất nước, con người; bảo vệ môi trường & biến đổi khí hậu; các dân tộc trong trong cộng đồng ASEAN từ 25-28/10/2019 tại tỉnh Khánh Hòa.

Đươc sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo huyên Vạn Ninh. BGH nhà trường đã xem xét và đưa ra ngày giờ cũng như có kế hoạch dẫn các em học sinh của trường đi tham gia buổi triễn lãm đầy ý nghĩa này. Vào sáng ngày 26/ 10/2019. Toàn thể giáo viên cùng các em học sinh mang theo tâm trạng phấn khích cùng với sự tò mò của mình để đến với buổi triển lãm

Với mục tiêu giới thiệu đến đông đảo công chúng Việt Nam nói chung và người dân Khánh Hòa nói riêng về vẻ đẹp đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, những vấn đề về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, Triển lãm quy tụ khoảng 300 tác phẩm ảnh và gần 60 bộ phim phóng sự-tài liệu đã đạt giải hoặc vào vòng chung khảo của các kỳ liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự-tài liệu do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trong những năm gần đây.

Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm không chỉ có chất lượng nghệ thuật cao mà còn chuyển tải những thông tin phong phú, đa chiều về cộng đồng ASEAN, giúp cho người xem có cái nhìn gần gũi, chân thực và hiểu biết hơn về phong tục tập quán, đời sống xã hội và những vấn đề đang nảy sinh trong khu vực. Qua đó, giúp cho người dân trong khu vực có điều kiện hiểu nhau hơn, xích lại gần nhau hơn và cùng chung tay xây dựng một Cộng đồng ASEAN đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển của khu vực và toàn thế giới.

Kết thúc chuyến đi là sự tiếc nuối là cảm giác tự hào và tinh thần học tập cao của cả thầy và trò trường Tiểu học Vạn Giã 1