A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI "TẾT TRỒNG CÂY" XUÂN TÂN SỬU - XUÂN 2021

“Mùa Xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày, càng xuân”

Mùa xuân mùa của đoàn viên, sum họp, mùa của màu xanh lộc biếc chồi non, của ước mơ, của hi vọng, mùa của những sức sống mới đang tràn căng, mùa khởi đầu cho một năm mới với những dự định, tương lai mới.Không khí xuân tại ngôi nhà Vạn Giã 1 cũng trở nên ấm áp, tươi trẻ hơn bởi hàng cây xanh tươi mát cùng ngàn hoa đua nhau khoe sắc dưới nắng xuân.

Để mùa xuân của ngôi nhà Vạn Giã 1 càng xanh tươi, trong lành và ấm áp hơn. Sáng ngày 17/02/2021, các thầy cô cùng các em học sinh đại diện cho nhà trường đã tổ chức ngày hội “Tết trồng cây” đầu xuân. Ngày hội như một nét đẹp truyền thống hằng năm của nhà trường giúp gắn kết cho các em với thiên nhiên, với tình yêu cây cỏ hoa lá, đồng thời là sự kết nối giữa nhà trường và gia đình về sự chia sẻ, về tình yêu cho một màu xanh tươi mát.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường làm việc và học tập “Xanh- sạch – đẹp” mà còn thể hiện tình cảm “đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu” đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn  vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường, giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh nhà trường. Phong trào trồng cây của thầy trò nhà trường cũng là dịp để tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện theo lời dạy của Người: Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân .

Một số hình ảnh

 

Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh, xây dựng trường lớp “Xanh – sạch – đẹp” và bảo vệ môi trường sống. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên đ­ược tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan