HỘI TRẠI " TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN" NĂM HỌC 2018-2019 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019.

Căn cứ ké hoạch liên tịch số 09/KHLT/HĐ-PGD&ĐT ngày 21/9/2018 của Hội đồng đội huyện về việc tổ chức Hội trại cấp trường chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) năm học 2018- 2019.

Căn cứ hướng dẫn số 01/HDLT/ĐTN-PGD&ĐT huyện Vạn Ninh về việc hướng dẫn tổ chức Hội trại năm học 2018- 2019.

Theo tình hình thực tế của Liên đội.

Nay, Ban phụ trách Đội tiểu học vạn Giã 1 xây dựng kế hoạch tổ chức Hội trại “Tiến Bước Lên Đoàn" năm học 2018- 2019 với mục tiêu:

- Thông qua các hoạt động kỉ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1031-26/3/2019)

- Nhằm tuyên truyền giáo dục trong đội viên thiếu nhi về ý nghĩa lịch sử của 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/193-26/3/2019) vai trò lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và sự dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.- Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi huyện nhà về tinh thần, ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Đoàn, khơi dậy trong thanh niên lòng tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng vẻ vang của các thiếu nhi Việt Nam.

- Rèn luyện tính tự quản, tự giác, kỹ năng đời sống trại, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình hoạt động tốt của các chi Đội trong Liên đội.

- Tuyên dương các Đội viên nhi đồng xuất sắc trong hoạt động đội.

- Các hoạt động cần tập trung vào chiều sâu, nâng cao các kỹ năng công tác Đội, thể hiện tinh thần tự nguyện, tự giác, mang tính giáo dục, rèn luyện, đoàn kết, kỷ luật, an toàn, vui vẻ , hòa đồng và tiết kiệm. ý thức tổ chức kỷ luật. Rèn kỹ  năng, chuyên môn người Đội viên tiếp bước truyền thống cha ông .

Tiếng trống chào mừng nổi lên báo hiệu lễ khai mạc bắt đầu

Thầy Lữ Ngọc Minh - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu

Ở buổi lễ khai mạc có đại diện Phòng giáo dục thầy Nguyễn Từng xuống chúc mừng đã làm cho không khí buổi khai mạc hội trại càng thêm long trọng

Thông qua lễ khai mạc là lễ kết nạp đội viên dành cho các em Khối 3. Thầy Tổng phụ trách Lê Thanh Bình đã tự tay thắt trên cổ các em chiếc khăn quàng đỏ thắm. Nụ cười và sự phấn khởi hiện rõ trên gương mặt của các đội viên

Trong hai ngày hội trại. Nhiều sự kiện nhiều trò chơi diễn ra.  Nhưng nụ cười và sự nhiệt tình luôn hiện rõ trên gương mặt của thầy và trò trường Tiểu học Vạn Giã 1.

Một số hình ảnh của hội trại

TRÒ CHƠI KÉO CO

PHÁT THƯỞNG CHO ĐỘI CHIẾN THẮNG

TRÒ CHƠI ĐẶC CÔNG

TRÒ CHƠI ĐẨY GẠY

TRÒ CHƠI CHUYỀN CHANH

TRÒ CHƠI ĐUA THUYỀN

Kết thúc buổi chiều đày hào hứng. Bước vào giây phút mong đợi nhất của hội trại là phần đốt lửa trại. Nhưng trước tiên hãy cùng những bạn nhỏ bước vào phần thi hóa trang về các vị anh hùng để cùng tưởng nhớ lại lịch sử nhé

Giây phút mong đợi nhất đã đến, đốt lửa trại là hoạt động kết thúc ngày đầu tiên của hội trại. Hòa lẫn trong không gian huyền bí của bóng đêm là tiếng hát, tiếng reo hò của thầy và trò. Ngọn lửa bùng lên với sự reo hò phấn khởi

Ngày thứ hai của hội trại mở đầu là tiết mục nhảy theo nhạc của các tiểu trại

Không những các trại sinh tham gia vui chơi mà  các trại trưởng cũng hòa chung với không khí náo nhiệt ấy.

Hội trại kết thúc bằng phần trao thưởng không kém phần hấp dẫn bởi BTC đã giữ bí mật kết quả đến phút chót. Những tiếng “ồ”, hò reo vui sướng, những tràng pháo tay vang lên khi giải thưởng được xướng tên chủ nhân. Nhiều bất ngờ thú vị đã diễn ra trong phần trao giải này. Đáng nể nhất là tập thể lớp 4/2 đã đạt được những giải thưởng trong các trò chơi nhỏ. Lời tuyên bố bế mạc của Trại trưởng dường như còn vương vấn trong sự tiếc nuối của cả thầy và trò.

Để có được sự thành công của Hội trại, không thể không kể đến sự đồng thuận, hỗ trợ hết mình của phụ huynh học sinh. Sau hội trại mới thấm thía câu “có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ”. Các bậc phụ huynh đã quan tâm, lo lắng cho các em từ khâu chuẩn bị, ăn uống, dựng cổng và lều phụ cho đến việc quản lí các em buổi tối ở lại trại rồi việc tháo dỡ trại sau khi kết thúc. Nhiều phụ huynh theo các em trong từng hoạt động, hồi hộp cổ vũ các em trong từng phần thi. Sau hội trại, thay mặt Ban quản trại gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị phụ huynh đã đồng hành cùng với Nhà trường trong suốt những ngày qua