A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2019-2020 TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng đi lên bao nhiêu thì các phương tiện giao thông hiện đại càng phổ biến bấy nhiêu kéo theo đó là sự đông đúc trên đường phố cùng với tai nạn giao thông ngày càng tăng lên đáng kể. Vì vậy, vấn đề an toàn giao thông thực sự là một vấn đề quan trọng của nhân loại.

Nhằm xây dựng ý thức chấp hành luật giao thông cho học sinh tiểu học, Trường tiểu học Vạn Giã 1 tổ chức Hội thi ATGT  năm học 2019-2020 .

Hội thi nhằm tuyên truyền công tác giáo dục ATGT, bổ sung và củng cố kiến thức ATGT cho học sinh tiểu học; góp phần phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập và tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ, từ đó giáo dục ý thức chấp hành trong cán bộ giáo viên, công nhân viên, học sinh và phụ huynh. 

Có 10 đội đến từ 10 lớp  tham gia. Ban Tổ chức xây dựng kịch bản theo hình thức thi rung chuông vàng và phần tiếp theo là thi vẽ tranh với chủ đề về ATGT. Trong từng phần thi, các thí sinh thể hiện năng khiếu và những hiểu biết của mình về ATGT, tuyên truyền, vận động mọi người nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Đây là sân chơi bổ ích, nhằm tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, củng cố, bổ sung kiến thức về ATGT

 

Với tinh thần đam mê hội họa, các em đã miệt mài hăng say, sáng tạo vẽ qua đó các em đã phản ánhđược những thực trạng ATGT trên địa bàn TP, ATGT trường  học, nơi các em đang sinh sống.

An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia giao thông trên mọi phương tiện. An toàn giao thông được áp dụng cho tất cả mọi lứa tuổi, từ học sinh đến người trưởng thành đều phải thực hiện tốt trách nhiệm an toàn khi lưu thông. Ngay trong môi trường học đường vấn đề an toàn giao thông cũng được chú trọng, nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi học sinh về việc chấp hành luật lệ giao thông đường bộ, Bản thân các em không chỉ học tập tốt mà còn phải thực hiện tốt an toàn giao thông vì lợi ích của bản thân và của xã hội. An toàn giao thông luôn là vấn đề hết sức quan trọng và đang được sự chú ý quan tâm trong thực tế cuộc sống. Thực hiện tốt An toàn giao thông đồng nghĩa với việc xây dựng một cộng đồng văn minh phát triển.

Cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông cấp tiểu học năm 2019 diễn ra thành công tốt đẹp, Các em đã cố gắng rất nhiều và  kết quả đó đã thể hiện được sự cố gắng và lòng đam mê nghệ thuật sáng tạo cộng với sự hiểu biết về an toàn giao thông và văn hóa giao thông các em muốn gửi gắm một thông điệp đến mỗi chúng ta để thực hiện được an toàn giao thông thì cần tự xác lập cho mình ý thức trách nhiệm về việc chấp hành những quy định khi tham gia giao thông.

An toàn giao thông cũng giúp giữ vững trật tự xã hội và góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan