A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON VỚI CHỦ ĐỀ "LUẬT TRẺ EM" CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

          Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu niên nhi đồng trường học năm học 2020-2021.

         Luật Trẻ em năm 2016 có hiệu lực kể từ ngày 01/06/2017, khi được ban hành thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, có nhiều nội dung mới, đề cao tầm quan trọng của việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Đây là một trong những văn bản pháp lý quan trọng giúp các cơ quan, ban ngành, các tổ chức cũng như toàn xã hội chung tay bảo vệ trẻ em.

         Điều 77, Luật Trẻ em 2016 quy định “Trung ương Đoàn Tthanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em”. Để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong Luật, từ Trung ương đến cơ sở Đoàn các cấp đã phối hợp chặt chẽ các tổ chức, ban ngành để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao năng lực cán bộ, thành lập các Câu lạc bộ trẻ em, tổ chức các diễn đàn, các hoạt động nhằm giúp trẻ em nâng cao nhận thức và được tham gia vào các vấn đề của trẻ em.

         Sáng 23-1, tại Trường Tiểu học Vạn Giã 1 –  Liên đội Trường Tiểu học Vạn Giã 1 tổ chức hội thi  "Tuyên truyền Măng non về Luật trẻ em” năm học 2020 - 2021. Dự chương trình có đại diện BGH cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, giáo viên Tổng Phụ trách Đội  đặc biệt là sự có mặt của trên 500 em học sinh toàn Liên đội Trường Tiểu học Vạn Giã 1.

Hội thi tuyên truyền Măng non về Luật trẻ em” năm học 2020 – 2021, thu hút sự tham gia của 10 đội Tuyên truyền Măng non. Nhờ được chuẩn bị công phu, bài bản, khoa học, cả 10 đội đều lần lượt hoàn thành một cách xuất sắc các nội dung truyền thông của mình, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đại biểu, các thầy cô giáo, các bạn học sinh.

Hội thi cũng phát đi phóng sự: “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, tuyên truyền về các hoạt động của nhà trường trong việc triển khai Luật trẻ em. Cùng với đó, thông qua phần giao lưu khán giả, chuyên đề đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của các em học sinh toàn Liên đội. Qua đó, tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, lành mạnh cho các em được chia sẻ, được nói lên nguyện vọng và thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề trẻ em.

 

 Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật, giáo dục trẻ em, nâng cao các kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em cho thiếu niên nhi đồng trong giai đoạn hiện nay./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan