HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI CỦA CĐCS TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Từ ngày 2/3 tới ngày 8/3/2020, Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài . Đây là hoạt động trong khuôn khổ sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” tổ chức nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ngoài việc mặc áo dài trong những sự kiện đặc biệt, thì mỗi giáo viên sáng thứ 2 hàng tuần sẽ mặc áo dài đến cơ quan nhằm lan tỏa hình ảnh tà áo dài tại nơi làm việc, đồng thời góp phần quảng bá và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và che được một số khuyết điểm cơ thể. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.

Hòa chung không khí phấn khởi và rất ý nghĩa này CĐCS trường tiểu học Vạn Giã 1 tổ chức cuộc thi ảnh Miss áo dài VG1. Cuộc thi thu hút các công đoàn viên của các tổ tham gia. Ai cũng nô nức chọn áo dài, phụ kiện để giúp tạo nên những tấm hình đẹp.

Mặc áo dài để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Cùng hưởng ứng tuần lễ mặc áo dài các bạn nhé!