A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGÀY 20/10 CỦA CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Ý NGHĨA NGÀY 20/10 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

            Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ, được tổ chức vào ngày 20-10 hàng năm ở Việt Nam. Thế nhưng ý nghĩa về ngày đặc biệt này không phải ai cũng biết.

           Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

          Đây cũng là lần đầu tiên, người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia các công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng.

         Hơn 80 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ Liên hiệp Hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khỏe, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. 

        Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

        Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lãnh vực Trong đó Trường tiểu học Vạn Giã 1 cũng hòa chung không khí  với bao nhiêu cơ quan trong ngày quan trọng này. 

       Căn cứ kế hoạch Công đoàn năm học 2018 – 2019 của Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Vạn Giã 1 nhằm kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và  8 năm ngày phụ nữ Việt nam (20/10/2018), BCH Công đoàn phối hợp với Nhà trường tổ chức cho toàn thể CB-GV-NV tham quan dã ngoại Khu du lịch Trăm Trứng-Thành phố Nha Trang với mục đích

      - Thấy được vẻ đep của quê hương đất nước; Khơi dậy lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước.

      - Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả anh chị công đoàn viên nhà trường. Từ đó, thắt chặt tình đoàn kết, vui tươi, thân thiện.

      - Nâng cao nhận thức của toàn thể các anh chị công đoàn viên về tổ chức  hoạt động Công đoàn .

     - Mang đến cho các công đoàn viên một buổi dã ngoại, thư giãn sau thời gian giảng dạy căng thẳng. Đặc biệt tạo cho các chị em nữ CĐV có một ngày 20.10 thật vui vẻ, hạnh phúc.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan