A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Cháu ngoan Bác Hồ là một danh hiệu vinh dự ở Việt Nam do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tặng cho các cá nhân là học sinh tiểu học và trung học cơ sở có thành tích học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Chỉ có những Đội viên mới được xét đề được nhận danh hiệu này.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ là dịp để giáo dục truyền thống cho đội viên, thiếu nhi gắn với các ngày lễ lớn. Qua đó thể hiện lòng kính yêu của thiếu nhi  đối với Bác Hồ, vun đắp xây dựng tình cảm của thiếu nhi với tổ chức Đội, nuôi dưỡng lý tưởng, hoài bão của đội viên nhằm phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Đây cũng là dịp để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng đội viên, thiếu niên và nhi đồng có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt Đội, tiêu biểu trong phong trào “Thiếu nhi trường Vạn Giã 1 thi đua làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy” ; tạo môi trường gặp gỡ, giao lưu, học hỏi cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trên địa bàn tỉnh, nhân rộng gương Cháu ngoan Bác Hồ; đồng thời góp phần khẳng định vị trí của tổ chức Đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, lực lượng xã hội đối với việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh.

Tiêu chuẩn danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” gồm 5 tiêu chuẩn, là:

  • Có tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh, khiêm tốn, thật thà, dũng cảm, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ; xếp loại đạo đức từ khá trở lên.
  • Có tinh thần khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và có kết quả ngày càng tiến bộ, xếp loại học lực từ trung bình trở lên.
  • Có ý thức chấp hành pháp luật, thực hiện nếp sống văn minh noi công cộng, nội quy của trường lớp, tích cực lao động, rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường.
  • Tham gia đầy đủ và có hiệu quả các loại hoạt động của nhà trường và các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh Tổ chức.
  • Thực hiện chương trình rèn luyện Đội Viên, được công nhận hoàn thành từ 3 chuyên hiệu trở lên hoặc công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên Thiếu niên Tiền phong theo độ tuổi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan