A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI GIAO LƯU, GIỚI THIỆU SÁCH " KỂ CHUYỆN BÁC HỒ" CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN GIÃ 1

Giới thiệu cuốn sách “Kể chuyện Bác Hồ” của Nhà xuất bản Giáo dục.

Có một câu hát đã từng làm say sưa, xúc động bao thế hệ thiếu niên, nhi đồng hơn nửa thế kỷ nay, vẫn được các em hát lên, hát mãi để tỏ lòng kính yêu Bác Hồ vô hạn:
..."Vì sao? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh"...

Để truyền tải những thông điệp trên. Sáng đầu tuần ngày 5/9 tại sân trường Vạn Giã 1 đã diễn ra buổi giao luwu, giới thiệu sách hay. Cô Võ Thị Quỳnh Quyên - Nhân viên thư viện sẽ gửi đến cho các thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách hôm nay là bộ sách "Kể chuyện Bác Hồ" của Nhà xuất bản Giáo dục.

            Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến chúng ta qua cuốn sách "Kể chuyện Bác Hồ"  do các tác giả: Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.Cuốn sách có khổ 14 x 20 cm,dày 275 trang.Trên mặt bìa có in hình ảnh Bác đang ngồi đọc sách cho các em học sinh nghe. Cuốn sách có màu rất giản dị,mộc mạc như đã nói lên được phần nào con người của Bác.

            Các bạn ạ ! hãy cùng tôi lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân Người!  Đến với tập 1: Bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác. Những câu chuyện trong cuốn sách thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa các bạn ngược thời gian trở về với làng Chùa, làng Sen của huyện Nam Đàn ,tỉnh Nghệ An nơi Bác đã sinh ra và lớn lên với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới.Hơn thế nữa chúng ta còn cảm nhận được những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam.Đặc biệt dù Bác rất bận nhưng Bác luôn quan tâm , dành tình cảm yêu thương đặc biệt cho các thiếu niên,nhi đồng và hình ảnh từ trang 113 đến trang 121 đã cho chúng ta thấy một Bác Hồ kính yêu,một người cha già với đàn con thơ.

           Câu hát : Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng,ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh ấy luôn vang vọng thổn thức trong lòng tôi cũng như các bạn khi đọc cuốn sách: Kể chuyện Bác Hồ.Để xứng với lòng mong muốn của Bác, em đang ra sức học tập, rèn luyện noi gương cha anh để trở thành những người có ích. Cùng lật tiếp đến trang 129 đến những trang cuối cùng là những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch.

 

 

            Bác Hồ người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại. Cuộc đời 79 mùa xuân, với 60 năm hoạt động cách mạng của Bác là cả một kho chuyện đầy hấp dẫn.Bác đã đi rất nhiều nước trên thế giới như Pháp,Nga,Anh,Trung Quốc…làm rất nhiều nghề như phụ bếp,rửa ảnh,sơn ,vẽ đồ cổ và viết báo.Không những thế Bác còn thay đổi rất nhiều tên như  anh Ba,ông Nguyễn,… để đánh lạc hướng của kẻ thù.Càng đọc đến những trang cuối  của cuốn sách tôi càng xúc động và thương Bác vô cùng,những cảnh tù đày, tra tấn dã man của thực dân lên cơ thể gầy gò của Bác.Nhưng Bác vẫn kiên cường không khuất phục,thà chết chứ không chịu làm nô lệ,chịu mất nước.Các bạn ạ! Bác đã làm được và "Bản tuyên ngôn độc lập" ngày 2 tháng 9 năm 1945 đã chứng minh điều đó.Bác đã đấu tranh tìm lại độc lập cho dân tộc Việt Nam.Mang lại cuộc sống ấm no,hạnh phúc cho thế hệ trẻ của chúng ta hôm nay.

 

 

            Đọc xong cuốn sách : "Kể chuyện Bác Hồ" tôi càng yêu quý Bác,yêu quê hương đất nước,yêu thương con người và sẽ cố gắng ra sức học tập để góp phần nhỏ bé vào xây dựng đất nước như lời Bác Hồ kêu gọi: Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em...     

                   Hi vọng qua phần giới thiệu này sẽ đem lại cho quý cô giáo cùng các em những điều bổ ích và lý thú, giúp cho các em có thêm nhiều kiến thức về Bác hơn, luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ. Ở các lứa tuổi khác nhau, các em đều có thể  đọc "Kể chuyện Bác Hồ".Vậy các em còn chần chừ gì nữa hãy tìm đọc và có thể đến ngay thư viện nguồn tri thức của trường Tiểu học Vạn Giã 1 chúng tôi.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan