"ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM" NIỀM VUI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TH VẠN GIÃ 1

ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của xum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Các em thân mến! Tết trung thu trước kia là tết của người lớn, thế nhưng dần dần đã trở thành tết của trẻ em. Đây cũng là dịp mà Đảng và nhà nước, các tổ chức đoàn thể thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, những chủ nhân tương lại của nước Việt. Nhiều địa phương đã tổ chức tết trung thu cho các em với rất nhiều các hình thức như: tổ chức văn nghệ, rước đèn, tặng quà cho thiếu nhi

Chiều ngày 30/9 , hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón tết trung thu “Đêm hội trăng rằm” năm 2020, trường Tiểu học Vạn Giã 1, cùng các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức buổi gặp mặt vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng toàn trường. Thay mặt cho BGH nhà trường, Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã, tôi thân ái chúc các cháu thiếu nhi đón tết trung thu vui vẻ và hạnh phúc, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi.

Một số hình ảnh của đêm hội

(Giao lưu cùng chị hằng Châu Giang và chú cuội Anh Huy)

(Thầy Hiệu trưởng Lữ Ngọc Minh phát biểu)

( Tiết mục múa lân của học sinh lớp 5)

( Tiết mục Thùng thình, thùng thình của học sinh lớp 3)

(Tiết mục Chiếc đèn ông sao của học sinh khối 3)

( Tiết mục ảo thuật)

( Tiết mục múa lân )

Cuối chương trình là phần trao thưởng cho 2 hoạt động thi: hội thi làm lồng đèn và hội thi trình diễn thời trang trang phục chị hằng, chú cuội của học sinh khối 1,2,3

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe quý đại biểu, thầy cô. Chúc các em có một đêm hội trăng rằm thật vui tươi, đầy ý nghĩa.